LEGENDplex™: A Versatile Tool for Quantifying Cytokines Using Flow Cytometry

 

Giới thiệu về Cytokine

Cytokine là các glycoprotein hòa tan nhỏ, hoạt động như các phân tử truyền tín hiệu ngoại bào và điều hòa liên lạc giữa các tế bào. Chúng điều chỉnh khả năng miễn dịch, viêm và tạo máu cũng như sự tăng trưởng, di cư, phát triển và biệt hóa của tế bào. Cytokine hoạt động trong các mạng lưới lớn được điều hòa chặt chẽ, trong đó cả việc sản xuất và hoạt động của một cytokine đều bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các cytokine khác. Việc đo lường chính xác các cytokine trong một mẫu là rất quan trọng để hiểu sâu hơn về sự tiến triển của bệnh và phản ứng miễn dịch.

biolegend legendplex

 

Giới thiệu về LEGENDplex™

LEGENDplex™ cho phép người dùng nghiên cứu định lượng cytokine trên hầu hết các máy đo tế bào dòng chảy phổ biến. Nó sử dụng các hạt được phủ sẵn kháng thể cho mục tiêu dự định của chúng. Với hai kích cỡ hạt và mức huỳnh quang APC nội tại riêng biệt, quần thể hạt có thể dễ dàng được xác định trong bộ phần mềm miễn phí của chúng tôi. Sau khi chất phân tích được liên kết, một hỗn hợp kháng thể đánh dấu biotin sẽ được thêm vào. Tiếp theo là PE-Streptavidin, đóng vai trò là tín hiệu giúp định lượng nồng độ cytokine dọc theo đường cong chuẩn.

 

- LEGENDplex™ của BioLegend là xét nghiệm miễn dịch đa kênh dựa trên hạt cho phép bạn phát hiện và định lượng đồng thời tới 14 chất phân tích khác nhau từ các bảng bao gồm hàng trăm mục tiêu protein, chemokine và cytokine trên các lĩnh vực sinh học tim mạch, sinh học ma trận ngoại bào, miễn dịch học, chuyển hóa và nội tiết, sinh học tế bào gốc và độc tính.

- Công nghệ LEGENDplex™ được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản tương tự của xét nghiệm miễn dịch sandwich, trong đó chất phân tích hòa tan được thu giữ giữa hai kháng thể và định lượng. Tuy nhiên, với LEGENDplex™, bạn có thể vượt qua nhiều thách thức liên quan đến các thử nghiệm phát hiện chất phân tích phức hợp đơn lẻ, ví dụ: ELISA thông thường tốn nhiều thời gian, yêu cầu khối lượng mẫu tương đối lớn và không khả thi để chạy đồng thời với số lượng lớn.

- Xét nghiệm LEGENDplex™ tương thích với lượng mẫu thấp và mang lại độ nhạy phát hiện cao hơn cũng như phạm vi động rộng hơn so với các phương pháp ELISA truyền thống. Các xét nghiệm đã được xác nhận để sử dụng trên các mẫu nuôi cấy tế bào, huyết thanh và huyết tương.

 

Nguyên tắc đo lường Cytokine bằng LEGENDplex ™

Mô tả: Đo Cytokine là điều quan trọng để theo dõi hội chứng bão cytokine ở bệnh nhân COVID-19. Tìm hiểu về các khái niệm và nguyên tắc của các thử nghiệm ghép kênh LEGENDplex™ của BioLegend cũng như cách chúng có thể hỗ trợ giám sát cytokine và chemokine.

 

1. Xét nghiệm LEGENDplex™ chứa các quần thể hạt có kích thước khác nhau và cường độ APC khác nhau, cho phép chúng có thể phân biệt rõ ràng với nhau (Hình 1.1). Mỗi bộ hạt được liên hợp với một kháng thể cụ thể trên bề mặt và kháng thể này đóng vai trò là hạt bắt giữ một chất phân tích cụ thể. Khi một nhóm các hạt bắt giữ đã chọn được trộn với nhau và ủ với một mẫu chưa xác định có chứa chất phân tích mục tiêu, mỗi chất phân tích sẽ được liên kết bởi hạt bắt giữ cụ thể của nó.

2. Sau khi rửa hỗn hợp mẫu/hạt, các kháng thể phát hiện đánh dấu biotin được thêm vào, trong đó mỗi kháng thể sẽ liên kết với chất phân tích cụ thể đã được liên kết bởi các hạt bắt giữ. Điều này dẫn đến sự hình thành các bánh sandwich kháng thể phát hiện hạt phân tích. Streptavidin-phycoerythrin (PE) sau đó được thêm vào. Sau đó, chất này liên kết với các kháng thể phát hiện biotatin hóa, cung cấp tín hiệu huỳnh quang với cường độ tỷ lệ thuận với lượng chất phân tích liên kết (Hình 1.2).

3. Đối với mỗi quần thể hạt, cường độ huỳnh quang tín hiệu PE sau đó được định lượng bằng máy đo dòng chảy (Hình 1.3).

4. Nồng độ của một chất phân tích cụ thể được xác định dựa trên đường chuẩn đã biết bằng phần mềm phân tích dữ liệu LEGENDplex™ (Hình 1.4).

 

 

LEGENDplex™ sẽ đơn giản hóa cuộc sống  phòng thí nghiệm của bạn và giúp ích cho ngân sách của bạn!

Bên cạnh hiệu suất xét nghiệm xuất sắc, bạn có thể mong đợi nhiều lợi ích bổ sung từ bộ sản phẩm LEGENDplex™:

. Khả năng tương thích với máy đếm tế bào dòng chảy tiêu chuẩn

. Hiệu quả về chi phí: Phần mềm và dongle phân tích dữ liệu miễn phí cũng như bộ công cụ có giá rất cạnh tranh

. Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể phân tích tối đa 14 chất phân tích trong một thử nghiệm, do đó giảm thời gian thực hiện.

. Thể tích mẫu nhỏ: Bạn chỉ cần 50 µL để chạy mẫu kép. Con số này ít hơn đáng kể so với mức bạn cần để chạy 13 ELISA riêng biệt!

. Phần mềm phân tích dữ liệu miễn phí: Để phân tích các xét nghiệm LEGENDplex™, BioLegend cung cấp phần mềm phân tích dữ liệu bổ sung.

 

Xem các sản phẩm Tại đây

Shares